4 ของแต่งบ้านสุดปังปี 2021

4 ของแต่งบ้านสุดปังปี 2021

ทำไมถึงควรจัดบ้าน??

            หลายคนอาจจะสงสัยว่าการจัดบ้านทำไมต้องทำ บางครั้งการจัดบ้านไม่ได้หมายความว่าเราต้องปรับเปลี่ยนทั้งหมดทุกจุดภายในบ้าน การจัดบ้านอาจจะไม่หมายถึงมุมใดมุมหนึ่งของบ้านก็เป็นไปได้ เช่นการจัดมุมสำหรับนั่งเล่น นั่งทำกิจกรรมภายในบ้านก็จะช่วยให้คนในบ้านมีพื้นที่ในการใช้งานร่วมกันก่อให้เกิดปฏิสัมพันธ์ที่ดีของคนภายในครอบครัว หรือมุมทำงานที่ทำให้เกิดสมาธิ มีแรงจูงใจในการทำงานเพิ่มมากขึ้น  วันนี้เรานำเทรนของแต่งบ้านในปีนี้มาฝาก เป็นของที่สามารถหาซื้อได้ หรือจะทำเองเพื่อแต่งบ้านก็ได้นะคะ

1.ของธรรมชาติ

            ในปี 2021 มีการคาดการณ์ว่า เทรนจัดบ้านจะเน้นไปทางสิ่งของหรือวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไม้ ดอกไม้ กระจก สิ่งเหล่านี้จะถูกนำมาจัดบ้านและมีความนิยมมากยิ่งขึ้น เพราะคนส่วนใหญ่จะเน้นไปทางธรรมชาติเพื่อให้เกิดความรู้สึกสบาย โดยของตกแต่งอาจจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำงานไม้ เช่นโต๊ะ ตู้ หรือเตียง ที่เน้นสีไม้แบบธรรมชาติไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเติมมากมายนัก

2.งานฝีมือ

            งานฝีมือหรืองานแฮนด์แมดที่เราเห็นกันทั่วไป อาจจะถูกนำมาเป็นของตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม เนื่องจากงานฝีมือเป็นงานที่ละเอียดอ่อน ต้องใช้ความปราณีต และงานบางอย่างเป็นสินค้าที่มีชิ้นเดียวในโลก จึงมีคุณค่าทางจิตใจของผู้ใช้ หรือแม้แต่การนำไปเป็นของฝากก็จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

3.การปลูกต้นไม้

            เทรนของต้นไม้มีมาตลอด โดยการปลูกต้นไม้ในบ้านจะช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัย มีความรู้สึกสงบ สบาย บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น หรืออาจจะถูกใจสายมูที่สามารถหาต้นไม้ที่เป็นมงคลมาประดับตกแต่งบ้าน นอกจากจะได้ความสวยงามแล้ว ยังช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ปลูกและผู้ที่อยู่ในบ้านได้อีกด้วยค่ะ การปลูกต้นไม้ภายในบ้านหรือภายนอกบ้านยังช่วยปล่อยออกซิเจน ทำให้อากาศสดชื่น

4.พื้นที่เปิดโล่ง

            ทำให้มีพื้นที่เปิดโล่ง ไม่ว่าจะพื้นที่ภายนอกบ้าน หรือพื้นที่ระเบียง เทรนในปีนี้จะเน้นความโล่ง โปร่ง การจัดพื้นที่เช่นการจัดโต๊ะนั่งเล่นเล็กๆ ไว้ในหน้าบ้าน นอกจากจะเป็นการจัดบ้านแล้ว เรายังได้พื้นที่ใช้สอยก่อให้เกิดประโยชน์เป็นพื้นที่ที่สามารถใช้งานและทำกิจกรรมต่างๆ กับคนภายในบ้านได้อีกด้วย

            สิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราสามารถหา หรือสร้างขึ้นมาเองได้ ลองนำไปประยุกต์และตกแต่งให้บ้านของเรามีความน่าอยู่ ดูสวยงามมากขึ้นในทุกๆวันนะคะ